Tin hoạt động chào mừng ngày 20-10-2017

Tiếng cười vui rộn rã sân trường trong tiết trời thu, những lãng hoa tươi thắm các trò yêu thi  sáng  20-10, các em đã thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, sản phẩm dự thi trở thành quà tặng giáo viên trong ngày vui.

Các lẵng hoa trong hội thi và đại diện các lớp đạt giải
Đại diện BGH trao thưởng cho các lớp đạt giải trong hội thi cắm hoa

Đội ngũ thầy cô giáo hưởng ứng sự phát động của công  đoàn . Các tổ chuyên môn đã chuẩn bị  tiết mục đặc sắc tham gia cuộc thi giáo viên tài năng, duyên dáng lần thứ nhất. Mỗi tổ chuyên môn là một sắc màu, tạo nên bản hòa ca cho dàn nhạc kéo dài không dứt, cho những trận cười giòn tan, vang xa.

Tổ toán –tin trình diễn những điệu nhảy điêu luyện, dàn đội hình đều, đẹp, trẻ trung, tài năng. Bài thơ bốn câu hàm súc,nhưng đa nghĩa để lại dấu ấn trong tim mỗi người

Màn múa của tổ Toán - Tin

Tổ sinh-kỉ- thể có tiết mục đồng ca hay, ấn tượng , các thầy giáo điển trai, phong độ. Tiếng sáo ngân lên say đắm lòng người.

Điệu nhảy sôi động của tổ ngữ văn, sự hài hước trong trang phục , gương mặt không thể ấn tượng hơn của các cô khi vận động toàn thân  trong  điệu nhảy “ xưa nay chưa từng nghĩ tới”. Chỉ chừng đó thôi cũng đủ làm cho khán phòng nóng ran, vỡ tung.

Tổ hành chính thướt tha trong tà áo dài, nụ cười duyên của các cô, điệu múa đẹp,dẻo của các thầy.Điệu múa ấy đã đưa người xem  lạc  vào  không gian vui nhộn , thanh lọc tâm hồn, ngạc nhiên, thảng thốt.

Tiết mục kịch của tổ sử- địa- gdcd vô cùng hài hước, tài năng thể hiện rõ qua ánh mắt, cử chỉ điệu bộ, lời thoại  của các trưởng phòng và giám đốc. Cười , cưởi rất nhiều và thán phục!

Tổ Lý- Hóa mang đến sắc màu mới cho hội thi, tinh thần đồng đội trong điệu nhảy. Sự tinh tế, điêu luyện trong phần trình diễn như  vũ công chuyên nghiệp của cô giáo Huyền.

Tiếng hát cất lên, trong trẻo tựa như giọt sương mai, du dương, đặc sắc với phần trình diễn  của tổ ngoại ngữ.

Phần thi thứ nhất khép lại trong niềm vui, nụ cười rạng rỡ. Nhưng sự hài hước, dí dỏm, thông minh còn tăng lên gấp nhiều lần trong phần thi thứ hai: Thiết kế tranh phục ( nguyên liệu tái chế, thông điệp bảo vệ môi trường).

Đó là bộ sưu tập đến từ tổ lý-hóa. Các thầy đã có màn trình diễn thu hút, biểu cảm gương mặt xuát sắc, diễn xuất siêu, thi thoảng xòe váy khoe chân dài miên man . Không thể nhịn được cười!

Vòng eo 56 cùng thiết kế độc, lạ thật ấn tượng đến từ bàn tay tài hoa của tổ toán tin. Thầy giáo khiến nữ giáo viên thầm ước: Giá như có một ngày mình có vòng eo gấp đôi anh ấy!

Làng vũ đại ngày nay được tái hiện sống động trong phần trình diễn của siêu mẫu Chí Phèo và siêu sao Thị Nở. Trang phục thiết kế của Hương zen da và Kevin Hiến, trợ lý xâu kim, cắt vá Hoàng Sâm, ánh sáng: Nguyễn Hiền. Trang điểm: Thu Trang…đã đem đến trận cười no cho mọi người.Thị Nở xuất sắc trong điệu ngậm tay. Những câu bình kiểu như: Giống thật, giống đạ khiếp… xen lẫn trong điệu nhạc.

Nói không với bài bạc và ô nhiễm môi trường là thông  điệp của tổ hành chính.

Tổ sử địa- gdcd với lời  dẫn hay, trang phục gây cười, điểm nhấn ở cô hoa hậu Nam Đàn- Việt nam với sản phẩm giới thiệu nước tương  Nghệ An sẽ đến với toàn cầu.

Nữ công gia chánh, xe chỉ luồn kim phải kể đên tổ sinh- kỉ- thể. Trang phục  tái chế mà đẹp quá mức,  hình như họ có tham khảo từ các cửa hàng  thờitrang, không thể tin được!

Tổ ngoại ngữ thiết kế trang phục từ rau, củ , quả. Ấn tượng nhất là chuối to, chuối nhỏ đủ loại  treo lơ lửng trên người các thầy, vô cùng hấp dẫn. Hình như sau cuộc thi, tổ đã liên hoan với nồi lẩu ngon lành, nóng hôi hổi.

Cuộc thi khép lại với các giải thưởng lớn được trao. Hạnh phúc nhân đôi khi  Có sự góp mặt, chung vui của “ người đặt nền móng  đầu tiên “cho ngôi trường thân yêu này- Thầy Hoàng Văn Thái- Người giám khảo công tâm của hội thi.

Bên  chum  rượu cần, những điệu nhảy, lời ca vẫn vang lên. Nụ cười vẫn theo anh chị em về ,len lỏi trong các ngôi nhà, trong những câu chuyện kể cho người thân,in hình cả trong giấc ngủ. 20-10-2017 vô cùng ý nghĩa. Cảm ơn BGH, công đoàn trường đã tạo một “sân chơi”  tràn ngập  niềm vui, hạnh phúc, sức lan tỏa. Chờ đến 8-3!

Tác giả: Thúy Nhàn