Ấm áp _ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng tôi chào tháng 11 với sắc đỏ của những tà áo dài thướt tha, nhẹ bay trong gió. Nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ, tươi vui trên khuôn mặt thầy, trò trường THPT Nghi lộc 4. Tiếng sáo du dương, tha thiết, ngân xa, như mời gọi, như đón chào …Hoa tươi thắm trong mỗi nhà, sắc hoa yêu thương các trò trao tặng nhân ngày lễ. Biết bao thanh âm trong trẻo cứ len lỏi, lắng đọng, kéo dài tạo nên bản hòa ca nhộn nhịp. Hàng cây xanh mướt, uốn mình trong gió nhẹ, hương hoa sữa  thoang thoảng bay. Ngày hôm nay được tô điểm thêm bằng những sắc màu mới, bức tranh toàn cảnh ngôi trường yêu dấu trở nên lung linh hơn.

Các Đại biểu về dự lễ

Tình cảm của các quí cơ quan, đoàn thể, hội phụ huynh, học sinh các khóa trở về  đã làm cho niềm vui ngày lễ được nhân đôi. Ngày 20-11 thật nhiều cảm xúc

Ban đại diện hội CMHS tặng hoa cho nhà trường nhân ngày 20-11-2017

Ban giám hiệu đã trao món quà nhỏ, lời chúc mừng, lời cảm ơn tới các giáo viên  từng công tác, cống hiến cho nhà trường đã nghỉ hưu trong không khí ấp áp, trang trọng.

BGH nhà trường tặng Hoa và Quà cho các Thầy - Cô đã nghỉ hưu

Nam nữ giáo viên trong bộ trang phục rất đẹp, những  bộ ảnh lung linh của thầy cô, dừng một chút, nhìn bao quát, sẽ thấy: Đây tổ Hành chính, Toán – Tin, kia tổ Văn. Bên này Sử - Địa, bên ấy Lý - Hóa, trước là sinh-kỷ - thể, sau là tổ Ngoại ngữ … Tập thể chụp chung, nữ giáo viên xếp hàng, nam giáo viên đứng vào. Nhóm 2 , 4, 5,6…giang tay, nhìn nhau, ôm sát chút nữa, cười…Ngắm thành quả, đăng facebook, cười giòn tan. Đúng là tâm hồn thầy cô cũng trẻ như trò.

Tập thể CB, GV, NV nhà trường
Tập thể Nữ nhà trường

Học sinh với những điệu múa đẹp, ấn tượng. Những bàn tay búp măng dẻo, mềm mại, uốn lượn khiến người xem không thể rời mắt. Những khuôn mặt trăng rằm tỏa nắng, miệng cười trong trẻo tựa sương mai. Các em đưa chúng ta đến những đồng cỏ xanh mơn mởn, cánh diều bay trong gió, kí ức tuổi thần tiên.những trò chơi dân gian, đưa ta về truyền thuyết con rồng cháu tiên, mẹ Âu Cơ trăm trứng…

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đặc biệt hơn nữa là tiết mục văn nghệ của giáo viên. Tiếng sáo của thầy giáo đa tài xứ nghệ Tuấn Anh vô cùng đặc sắc, cả trường lặng im để lắng nghe, thưởng thức từng giai điệu ngọt ngào.  Điệu nhảy của các cô lẫn trong âm thanh reo hò, cổ vũ, ngạc nhiên của học trò. Hình ảnh người giáo viên mẫu mực, nghiêm túc, ngày ngày bám lớp, truyền cho các em bài học làm người,dạy cho các em tri thức giờ đây được thay bằng một người nghệ sỹ “phiêu” trên sân khấu. Độc  và lạ! Nóng rực trong gió mùa đông  khi thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó cũng trong đội hình này.

Độc tấu Sáo trúc của thầy Tuấn Anh
Tiết mục nhảy Ấn độ của các Thầy - Cô

Chúng tôi vô cùng hạnh phúc, dành cho nhau những lời chúc, cái bắt tay đầy tình thân, cảm ơn BGH, công đoàn, đoàn trường… đã nỗ lực hết sức để góp thêm niềm vui cho ngày lễ trọng đại của nghành. Chúng tôi sẽ mãi yêu nghề, yêu ngôi trường này, cùng nhau đoàn kết phấn đấu , dạy học tốt, làm thơ hay hơn nữa, để mỗi ngày đến trường là về với  mái ấm thân thương tràn ngập tiếng cười .

Các Thầy - Cô dự lễ.

Tác giả: Thúy Nhàn