Cảm xúc ngày khai giảng!

Năm học 2017-2018 khép lại với niềm vui và hạnh phúc của thầy cô và phụ huynh, học sinh khi được đón danh hiệu trường chuẩn quốc gia và nhiều thành tích khác. Năm học mới bắt đầu ! tiếng trống khai trường đã vang lên, cờ, hoa rực đỏ. Ngày khai giảng để lại nhiều dấu ấn khó phai : Các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập rất  ấm lòng, xúc động  khi được nhận những món quà  của hội khuyến học trao, đó là sự quan tâm đặc biệt đến từ thầy, cô giáo và các nhà tài trợ.

Trao học bổng khuyến học của các nhà hảo tâm cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn bao quát quang cảnh sân trường, là những trang phục đẹp của các Thầy giáo, là những tà áo dài đỏ thướt tha trong nắng vàng của các cô. Nụ cười tươi rạng rỡ khi seo phi : Tựa vào cây bàng  xanh uốn mình trong gió nhẹ, e ấp bên tán bàng tỏa bóng, ngồi duyên bên gốc phượng…Những cánh tay nắm chặt tay, những ánh mắt biết nói, những vòng tay ôm choàng âu yếm như xa đã lâu không gặp. Và rồi, đăng, like, bình luận, cười vang. Thầy cô phút ấy, trẻ như em, như ngày ấy, như thủa trái tim mới thổn thức với mối tình hoa phượng. Họ quên rằng mình đã là Bố, mẹ của trò. Nhưng  họ thật đáng yêu,kk!

Ngày khai giảng mang đến nhiều tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc : Các cô giáo xinh, trẻ trung , điệu múa đẹp, nụ cười tình tứ. Thầm nghĩ, các cô như thiếu nữ đôi mươi dù hiện tại đã được nhân đôi số tuổi, tâm hồn bay bổng theo điệu nhạc lời ca.

Tiếng sáo thầy giáo Tuấn Anh  cất lên du dương, ngọt lịm. Thầy thật tài hoa và đam mê. Mỗi khi trình diễn, thầy đều thổi hồn vào ca từ ,vang lên những thanh âm trong trẻo,để một lần nữa khoảnh khắc sân trường lặng im! 

Học trò tài năng, cuốn hút khi trình diễn những điệu múa khó, những bàn tay búp măng trắng, dẻo uốn lượn. Khuôn mặt xinh , nụ cười tỏa nắng , tiết mục vô cùng xuất sắc để lại những tràng pháo tay kéo dài.

Cảm xúc đan xen trong ngày khai giảng:  Với thầy cô, phía trước là tình yêu thương và trách nhiệm, là những trăn trở trên trang giáo án, là bao bộn bề lo toan…

Với học sinh khối 12, có chút xao lòng, luyến tiếc khi năm nay là năm học cuối cùng, sẽ nỗ lực hơn đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi sắp tới.Các trò lớp 11 thi đua dành thành tích cao, đặc biệt là kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh. Các em lớp 10 ngỡ ngàng, thảng thốt khi lần đầu tiên được tham dự lễ khai giảng vui nhộn, đặc sắc và ý nghĩa đến vậy…Bóng bay đã bay cao, mang theo ước mơ của các em!

Xin kính chúc các đồng nghiệp một năm học mới thành công! Chúc các trò đạt thành tích cao trong học tập!

                                                       Tác giả: Nguyễn Nhàn                                  

Tags:
  • :
  • :
Chat với Công ty vệ sinh công nghiệp tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook