Triển khai giảng dạy tài liệu giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh cấp THPT, năm học 2024-2025

SỞ GD&ĐT NGHỆ AN

TRƯỜNG THPT NGHI LỘC 4

Số: 187/KH–THPTNL4

Nghi Lộc, ngày 4 tháng 10 năm 2024

KẾ HOẠCH

Căn cứ Công văn Số: 1912/SGDĐT-GDTrH, ngày 28 tháng 8 năm 2024 của sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc triển khai công tác giáo dục ATGT cấp THCS và THPT năm học 2024-2025. Trường THPT Nghi Lộc 4 xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Triển khai và nâng cao hiệu quả giáo dục ATGT cấp THPT phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc giáo dục ATGT trong trường học.

- Triển khai giáo dục an toàn giao thông vào trong trường học, giúp học sinh có kiến thức vững vàng khi tham gia giao thông. Giảm thiểu tối đa trường hợp học sinh sai phạm luật ATGT.

- Tổ chức phổ biến, tuyên truyền Luật giao thông, hình thành kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh.

- Xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông nhất là đối tượng học sinh.

- Cán bộ, giáo viên chủ nhiệm phụ trách dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” của nhà trường, và toàn bộ học sinh tham gia.

II. NỘI DUNG

- Tổ chức triển khai giảng dạy chương trình giáo dục "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp THPT trong năm học 2024-2025 cho tất cả học sinh trường THPT Nghi Lộc 4.

- Tổ chức triển khai Kế hoạch số 173/KH-THPTNL4, ngày 14 tháng 9 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4 về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, PCTP, PCMT TNXH, bạo lực học đường cho học sinh năm học 2024-2025.

- Cập nhật nội dung tài liệu giáo dục "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp THPT để phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật về an toàn giao thông và Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tổ chức triển khai dạy học nội dung giáo dục ATGT theo tài liệu này.

III. HÌNH THỨC, THỜI GIAN

1. Hình thức.

- Tổ chức giảng dạy nội dung giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai”: Tổ chức giảng dạy thành tiết học trong khung thời gian sinh hoạt lớp và các tiết ngoài giờ lên lớp.

1. Thời gian.

- Bắt đầu từ tháng 10 năm 2024 đến tháng 3 năm 2025.

IV. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

Tiết PPCT

Số tiết

Chủ đề tháng/tên bài

Thời gian/địa điểm tổ chức thực hiện

Phân công phụ trách

Điều chỉnh, bổ sung

Chủ đề tháng 10/2024:

Tên bài: Tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 12/10/2024.

Chủ đề tháng 11/2024:

Tên bài: Hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 9/11/2024.

Chủ đề tháng 12/2024:

Tên bài: Dự đoán và phòng trách nguy hiểm.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 14/12/2024.

Chủ đề tháng 01/2025:

Tên bài: Cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn và trang phục khi tham gia giao thông.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 11/01/2025.

Chủ đề tháng 02/2025:

Tên bài: Chuẩn bị điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 22/02/2025.

Chủ đề tháng 3/2025:

Tên bài: Chuẩn bị điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn.

- Thực hiện tại đơn vị lớp trong tiết sinh hoạt lớp ngày 15/3/2025.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban giám hiệu.

- Xây dựng kế hoạch, triển khai giảng dạy tài liệu giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THPT.

- Phân công giáo viên chủ nhiệm giảng dạy 06 bài trong nội dung tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cho học sinh.

- Thực hiện công tác kiểm tra và đánh giá quá trình và kết quả triển khai tổ chức giảng dạy.

- Tổng hợp các báo cáo, đánh giá và xây dựng báo cáo tổng kết, báo cáo Sở.

2. Đoàn trường.

- Dựa trên kế hoạch của nhà trường, tổ chức họp triển khai đến BCH Chi đoàn, lớp và toàn thể học sinh.

- Tuyên truyền, động viên, đôn đốc học sinh toàn trường tích cực tham gia học tập nghiêm túc đạt kết quả cao.

- Theo dõi, đánh giá, chấm điểm thi đua các lớp theo chủ đề từng tháng.

3. GVCN.

- GVCN các lớp có trách nhiệm triển khai đầy đủ, nghiêm túc kế hoạch của Nhà trường về giảng dạy tài liệu giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THPT.

- Triển khai giảng dạy ATGT trực tiếp theo nội dung chủ đề tháng cho học sinh lớp mình chủ nhiệm.

- Theo dõi, nhận xét, đánh giá, học sinh trong quá trình giảng dạy.

Trên đây là Kế hoạch triển khai giảng dạy tài liệu giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh cấp THPT năm học 2024-2025. Yêu cầu các bộ phận liên quan và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận HIỆU TRƯỞNG

- GD&ĐT qua phòng GDTrH (để b/c);

- BGH (để chỉ đạo);

- Đoàn trường (để th/h); (Đã ký)

- GVCN (để th/h);

- Lưu: VT.

Nguyễn Thị Tuấn Anh

Hoạt động giảng dạy "ATGT cho nụ cười ngày mai" tại lớp 12A7

Hoạt động giảng dạy "ATGT cho nụ cười ngày mai" tại lớp 12A6

Hoạt động giảng dạy "ATGT cho nụ cười ngày mai" tại lớp 10A2

Hoạt động giảng dạy "ATGT cho nụ cười ngày mai" tại lớp 10A5

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2024 Ban ATGT nhà trường đã tổ chức triển khai giảng dạy tài liệu giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh cấp THPT, năm học 2024-2025 cho 36 lớp với chủ đề: Tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ.

Nguồn tin: Trường THPT Nghi Lộc 4