Món quà vô giá

Quá trình đọc sách thực chất cũng là một quá trình quan sát tư duy, liên tưởng để hình thành  những kỹ năng căn bản trong cuộc sống, giao tiếp thường ngày. Trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ cặn kẽ, kết hợp với những động lực khám phá tìm tòi sẽ giúp bạn hình thành năng lực sáng tạo, nghĩ ra cái mới, tìm ra cái mới và từ đó làm ra cái mới. Đọc sách giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ, có kỹ năng sống tốt hơn… Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, hoàn cảnh của học sinh  trên địa bàn trường đóng còn gặp nhiều khó khăn, BGH nhà trường  đã có ý tưởng về  “thư viện xanh”,  CB- GV- CNV nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ. Phong trào góp sách cho thư viện xanh của trường có sức lan tỏa rất nhanh.

Cô: Phạm Phương Thành _ Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cửa Lò dự lễ khai trương

Hình ảnh những em học sinh cũ khắp mọi miền đất nước đi, đến nhiều nơi để gom sách thật cảm động, các con số 50, 100, 200, 500 quyển sách báo về mỗi ngày. Sau vài tuần, số sách đã đến 1000 quyển.

Đặc biệt hơn nữa, những “tấm lòng vàng” của công ty Vietsse tặng 3 triệu đồng tiền sách, hội phụ huynh tặng 4 triệu đồng tiền sách, công ty giáo dục Nhân Việt tặng 10 triệu tiền sách, cá nhân anh Tô Vĩnh Diện _ doanh nghiệp tại Hà Nội _ tặng trên 500 cuốn sách các loại đã giúp cho đầu sách  thư viện xanh đa dạng, phong phú về thể loại và tăng nhanh về số lượng.

Ngày 18/12/2017, sáng chào cờ đầu tuần, không khí vui tươi, nụ cười hạnh phúc bởi có sự góp mặt của các vị khách quí. Họ đến trường để trao món quà vô giá cho thầy trò, đến để chung vui khai trương thư viện xanh. Ý tưởng đã trở thành hiện thực!

Các em học sinh tìm cho mình những cuốn sách yêu thích

Trong thư viện xanh, có sách kỹ năng sống, tâm lý lứa tuổi, truyền thống lịch sử dân tộc. Sách nâng cao kiến thức các bộ môn. Sách giáo dục đạo đức, hiếu nghĩa với đấng sinh thành, tình thầy trò, bè bạn. sách hướng nghiệp cho trò…

Học sinh  đến ngay thư viện xanh mượn sách sau lễ khai trương. Các em chụp hình với các nhà tài trợ sách, các em hạnh phúc khi bắt gặp những quyển sách mà mình ưng ý . Hơn 2000 quyển sách cứ vơi dần trong niềm vui  của thầy cô. Thầm nghĩ: Thầy cô đã làm cho trò một việc ý nghĩa!

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức bổ ích cho trò trong mọi lĩnh vực. Thư viện xanh còn có một tác dụng khác : Góp phần giáo dục học sinh vi phạm nề nếp. Mỗi ngày, nếu có học sinh vi phạm nội quy, chưa chăm học, ý thức chưa cao… sẽ được mời đến mượn, đọc, viết  bài thu hoạch, suy ngẫm về việc làm chưa đúng của mình. Thiết nghĩ: Đây cũng là cách làm sáng tạo, nhân văn, giáo dục trò bằng tình thương, nhẹ nhàng  nhưng  thấm. Sau khi nộp bài, có những dòng nước mắt đã rơi.Thầy cô nghĩ:  Bước đầu đã thành công!

Chúng tôi- những giáo viên đang công tác tại trường, luôn đồng hành cùng thư viện xanh. Mong muốn sẽ có nhiều cuốn sách hay, bổ ích về trường từ những nhà hảo tâm, các công ty, các thế hệ học trò, để thư viện xanh mãi xanh.

Tác giả: Thúy Nhàn   

 

Tags:
  • :
  • :
Chat với Công ty vệ sinh công nghiệp tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook