KÍNH GỬI: - CÁC THẦY CÔ GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM CÁC LỚP
- BTV ĐOÀN TRƯỜNG
- BAN CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC SINH.
Thực hiện công văn số 2467/SGD&ĐT-VP ngày 28/10/2024 của sở GD&ĐT Nghệ An về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học. Để chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và phòng tránh việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn xảy ra trong và ngoài trường, nhà trường triển khai một số nội dung sau:
1. GVCN các lớp, Ban thường vụ Đoàn trường và Ban chăm sóc sức khỏe tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh, phụ huynh học sinh nhận biết và không sử dụng các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh kẹo, thực phẩm ăn sẵn không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán ở các hàng quán trước và vùng lân cận trường học.
2. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm của giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.
3. Nhà trường phối hợp với Trạm y tế xã Nghi Xá rà soát, kiểm tra, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong toàn trường.
4. Nhà trường phối hợp với các hộ kinh doanh, hàng quán, tạp hóa gần trường không bán hàng hóa không rõ nguồn gốc và thực hiện nghiêm việc buôn bán hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
5. Khi học sinh có biểu hiện buồn nôn, khó thở sau khi ăn bánh, kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ GVCN, ban chăm sóc sức khỏe báo cáo kịp thời với nhà trường, với Trạm y tế xã Nghi Xá, cơ quan chức năng xử lý ngộ độc thực phẩm.
Kính đề nghị Ban thường vụ Đoàn trường, ban chăm sóc sức khỏe học sinh, các Thầy cô GVCN các lớp kịp thời triển khai, tuyên truyền đến các em học sinh./.
Trân trọng!
Nguồn tin: Trường THPT Nghi Lộc 4