Lễ Tuyên dương Thanh thiếu nhi tiêu biểu và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2018

Ở THPT Nghi Lộc 4 không có thầy cô và học sinh nào không biết đến em Nguyễn Thị Thảo - người đã đem niềm vinh dự về cho mái trường trong năm học 2016 - 2017 với giải nhất môn Văn cấp tỉnh. Nguyễn Thị Thảo hiện là đoàn viên lớp 12C1 trường THPT Nghi Lộc 4. Cô Vũ Thị Minh Châu giáo viên chủ nhiệm của Thảo đã rất tự hào nói rằng, Thảo là một học sinh rất đa năng và rất đáng yêu. Ít ai có thể ngờ được rằng, cô bé nhỏ nhắn có nụ cười bẽn lẽn lại có nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như hoạt động Đoàn.

Sinh ra trong một gia đình giáo dân làm nghề biển ở xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Thảo và các anh chị em trong nhà đều rất hiếu học, ham học. Cô bé mê sách từ nhỏ nhưng không có tiền để mua, nên chỉ mượn sách từ thư viện và thầy cô, bạn bè để học. Niềm đam mê học tập của Thảo như được chắp cánh thêm khi em bước vào THPT. Với sự dìu dắt, giúp đỡ, tạo điều kiện của các thầy cô ở ngôi trường THPT Nghi Lộc 4, Thảo học ngày càng giỏi và em đã được lựa chọn vào đội tuyển để bồi dưỡng thi học sinh giỏi môn Văn. Bí quyết học môn Văn của Thảo khác với nhiều bạn đó là em đọc các cuốn sách tham khảo rất chậm, rất kỹ, giành nhiều thời gian để nghiền ngẫm cho những câu chữ tự thấm vào mình lúc nào không hay. Với Thảo, những cuốn sách văn học chính là cả thế giới được thu nhỏ lại rất sinh động, hấp dẫn, giúp cho trí tưởng tượng của em được bay xa. Thành tích giải nhất môn Văn cấp tỉnh của Thảo là kết quả xứng đáng của sự say mê, chăm chỉ, miệt mài của em và sự dạy dỗ tâm huyết của các thầy cô giáo. Ngoài môn Văn, Thảo còn nỗ lực học tập ở tất cả các môn. Chính vì vậy, trong 2 năm học lớp 10 và lớp 11, Thảo luôn đạt học sinh giỏi toàn diện.

Bên cạnh việc học tập, Thảo còn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình. Em là một thành viên tích cực trong đội xung kích giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường. Thảo cũng là một phát thanh viên, biên tập viên trong đội phát thanh, bản tin học đường của nhà trường. Thảo còn là một thành viên của câu lạc bộ Văn, Toán, tiếng Anh của trường THPT Nghi Lộc nhằm giúp đỡ các bạn học sinh yếu kém vươn lên học tốt. Nguyễn Thị Thảo cũng là một cây văn nghệ trong các đợt liên hoan, hội diễn văn nghệ do trường tổ chức. Trong năm học 2016 – 2017, Thảo là 01 trong 10 thành viên của đội tuyển Thanh niên với An toàn giao thông của Huyện đoàn Nghi Lộc tham gia và đạt giải khuyến khích tại Hội thi chung kết tại tỉnh; Không những vậy Thảo còn là một trong những thành viên trong ban tổ chức chương trình Lễ giáng sinh cho các bạn Công giáo của trường năm 2017.

Thảo tham gia Hội thi Thanh niên với ATGT năm 2017 (Áo xanh ngoài cùng)

Trên cương vị là bí thư chi đoàn, Thảo đã tích cực cùng với Ban Chấp hành chi đoàn tổ chức các hoạt động trong chi đoàn với nhiều hoạt động nổi nét như: tổ chức đọc các câu chuyện, các tấm gương tiêu biểu, tổ chức trò chơi sôi nổi trong 15 phút đầu giờ; tổ chức nuôi heo đất để giúp đỡ bạn nghèo trong lớp; thành lập câu lạc bộ văn nghệ để đảm nhận các chương trình, tiết mục văn nghệ của Đoàn trường mỗi khi có hoạt động lớn của nhà trường, vận động, tuyên truyền các bạn học sinh trong lớp tích cực giữ gìn nội quy, quy định của trường lớp. Với những thành tích nói trên, trong những năm học vừa qua, Nguyễn Thị Thảo và tập thể chi đoàn luôn được Đoàn trường THPT Nghi Lộc 4 tặng giấy khen Bí thư chi đoàn giỏi và chi đoàn mạnh cấp trường.

Thảo được khen thưởng tại Lễ Tuyên dương Thanh thiếu nhi tiêu biểu và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2018 (Hàng thứ nhất, thứ 3 từ phải sang trái)

Với một bảng thành tích học tập đáng nể và những đóng góp trong các hoạt động Đoàn, Thảo đã trở thành một trong 30 gương mặt tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An khen thưởng tại Lễ Tuyên dương Thanh thiếu nhi tiêu biểu và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2018. Cô bé học giỏi, đa năng này xứng đáng trở thành một tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo./.

Lệ Hằng – Huyện đoàn Nghi Lộc                     

Tags:
  • :
  • :
Chat với Công ty vệ sinh công nghiệp tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook