"Tôn vinh và biết ơn" chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập HLHPN việt Nam (20/10/1930- 20/10/2024)

Hôm nay, ngày 14/10/2024 trong không khí tràn ngập yêu thương và sự kính trọng, trường THPT Nghi Lộc 4 long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề " Tôn vinh và biết ơn" nhằm tôn vinh phái đẹp – những người phụ nữ tuyệt vời luôn là nguồn cảm hứng, động lực và yêu thương trong cuộc sống.

Vào ngày 20 tháng 10, tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều được tôn vinh, tri ân, được bày tỏ sự quan tâm, được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất. Để chào mừng kỉ niệm 94 năm ngày phụ nữ Việt Nam, Công Đoàn nhà trường phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề : “Tôn vinh và biết ơn” .

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, mà họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ, họ chăm sóc các thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng đã cống hiến cho đất nước. Những người ấy, không ai khác chính là người mẹ Việt Nam anh hùng. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao với Tám chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu đem đến thành công cho cách mạng Việt Nam ở hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ lại có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Đại diện cho hơn một nửa dân số nước ta, các chị, các mẹ đã trở thành nhiều nữ lãnh đạo, quản lý, trí thức, doanh nhân ….Ở các cương vị này, họ là những người phụ nữ tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và vô cùng tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc.

Ngay trong trường THPT Nghi Lộc 4, phụ nữ đã trở thành những nhà quản lí như cô Nguyễn Thị Tuấn Anh giữ chức vụ HT, bí thư chi bộ; Cô Võ Thị Thanh Tâm giữ chức vụ HP phụ trách chuyên môn, cùng tập thể nữ giáo viên nhà trường , đã đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh trưởng thành và thành đạt, để rồi trường của chúng ta đã có những học sinh nữ được tôn vinh là nữ doanh nhân thành đạt trên mảnh đất Xứ Nghệ. Phát huy vai trò và sự cống hiến, chúng ta – những nữ cán bộ, nữ giáo viên, nữ học sinh trường THPT Nghi Lộc 4 sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực học tâp, rèn luyện để xứng đáng với hình ảnh “người phụ nữ Việt Nam”

Như vậy, trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò của mình và không ngừng nâng cao vị thế trong nước và quốc tế. Những đóng góp bền bỉ, to lớn của nhiều thế hệ phụ nữ , ngày càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và tiếp tục khẳng định lời khen tặng của Bác Hồ kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu đất nước thêm tươi đẹp, rực rỡ”.

Nhân buổi sinh hoạt chủ đề “Tôn vinh và biết ơn” hôm nay, tôi xin gửi lời chúc cho tất cả 1 nửa thế giới chúng ta thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Để thể hiện sự tôn vinh và lòng biết ơn, chúng ta hãy cho 1 tràng pháo tay thật lớn và thật dài gửi đến các cô và các bạn nữ của nhà trường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Hội thi tiếng hát sân Trường

Lãnh đạo nhà Trường tham dự

CBGVNV tham dự