Ý tưởng khởi nghiệp

Sau khi phát động, Đoàn trường đã nhận được rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp do các Đoàn viên, Thanh niên đề xuất. Qua vòng sơ khảo, đã có 12 ý tưởng được lọt vào vòng chung kết năm 2022.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, chiều ngày 26/3/2022, Đoàn trường đã tổ chức vòng chung kết “Hội thi ý tưởng khởi nghiệp cấp trường”

Ban Giám Khảo Hội thi
Cô Đặng Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội thi
Đại diện các đội dự thi và BGK

1. Ý tưởng: Kinh doanh Online – Chi đoàn: 10C1

Truyền tải động lực cho những bạn có đam mê kinh doanh online nhưng chưa dám thực hiện. Kinh doanh online mang lại thu nhập cho bản thân

2. Ý tưởng: Trồng rau sạch – Chi đoàn: 11A4

Mang lại 1 nguồn rau sạch đảm bảo sức khoẻ và giàu chất dinh dưỡng người tiêu dùng

3. Ý tưởng: Sản xuất nước sát khuẩn – Chi đoàn 10A6

Đẩy lùi covid giúp mọi người sát khuẩn

4. Ý tưởng: Trồng rau sạch bằng chai nhựa  – Chi đoàn 10A2

Giúp các hộ gia đình có nguồn rau sạch,chất lượng,giá cả phù hợp.

5. Ý tưởng: Kinh doanh mặt hàng đồ lưu niệm từ rác thải tái chế  – Chi đoàn 12A2

Góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, nâng cao ý thức còn giúp cho học sinh thoả sức sáng tạo

6. Ý tưởng: Kinh doanh đồ ăn vặt online  – Chi đoàn 10A3

Buôn bán đồ ăn vặt không tốn quá nhiều vốn. Một mô hình kinh doanh đơn giản mà học sinh, sinh viên cần với công việc đơn giản, mà khả năng đem lại lợi nhuận cao.

7. Ý tưởng: Kinh doanh đồ handmade  – Chi đoàn 12A1

Mỗi món quà handmade luôn chất chứa những ý nghĩa , nét độc đáo riêng của nó. Đặc biệt nó phù hợp đối với học sinh có nguồn vốn nhỏ mà muốn kinh doanh thu lợi nhuận.

8. Ý tưởng: tái chế rác thải nhựa  – Chi đoàn 12C1

làm đèn ngủ từ chai nhựa trở thành đồ decor bàn học, phòng ngủ..ý nghĩa vừa bảo vệ môi trường vừa dùng để trang trí, có thể kinh doanh kiếm lợi nhuận với giá rẻ

9. Ý tưởng: Viết blog chia sẻ kiến thức liên quan đến Tiếng Anh  – Chi đoàn 11A1

Đối với bản thân: đây là động lực giúp tôi càng yêu thích, khám phá nhiều hơn về văn hóa, con người từ những đất nước khác nhau và tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đối với cộng đồng: dễ dang tiếp cận kiến thức thông qua mỗi bài viết bởi vì những bài viết trong page của tôi không chỉ bổ sung những kiến thức học thuật mà còn có những bài viết thú vị, giải trí như thể thao, âm nhạc

10. Ý tưởng: Tái chế rác thải nhựa bỏ đi thành vật dụng có ích  – Chi đoàn 12C2

Rác thải nhựa bỏ đi ngày càng nhiều và tăng cao, khó xử lí dễ gây ô nhiễm với môi trường với mục đích tái chế thành những vật hữu ích vừa giảm bớt số lượng rác thải nhựa vừa đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ . Theo dự án Khởi nghiệp sáng tạo, các rác thải nhựa như vỏ chai, hộp nhựa, vỏ bánh kẹo, đã bỏ đi...sẽ chế tạo được thành nhiều vật dụng có ích, phù hợp với mọi người như hộp bút, giá để sách, khung tranh, cây hoa trang trí, móc khoá, giá treo đồ, các loại đèn decor nhiều mẫu mã...dựa vào những lợi ích việc tái chế rác thải nhựa bỏ đi thành vật dụng có ích, với nguồn vốn không nhiều và kinh doanh với giá thành học sinh sẽ dễ thu được lợi nhuận.

11. Ý tưởng: Son dưỡng môi làm từ nguyên liệu thiên nhiên. – Chi đoàn 12A4

Chăm sóc và bảo đảm an toàn sức khỏe cho đôi môi của bạn ngay từ khi còn bé, giúp môi luôn hồng hào và căng mọng. Son dưỡng môi hữu cơ sử dụng các thành phần tự nhiên nghiêm ngặt để cung cấp màu sắc và thúc đẩy sự mềm mại và độ ẩm cho đôi môi, thân nhiệt với mội trường, không chất bảo quản hay chì , giá cả hợp lý và dùng cho cả em bé vào mùa đông  khô hạn.đặc biệt giúp cho các bạn nữ sinh có đôi môi hồng hào tươi tắn

12. Ý tưởng: Bán đồ dùng học tập. – Chi đoàn 10A4

Chi phí thấp,rủi ro thấp; là mặt hàng có nhu cầu sử dụng luôn ổn định; mẫu mã đa dạng,bắt mắt phù hợp với các bạn hs sinh viên; đây là những đồ dùng không có hạn sự dụng nên không lo bị hư hỏng. Sẽ đem lợi nhuận cao nếu chúng ta kinh doanh.

Hội thi diễn ra rất sôi nổi với những bài thuyết trình ý tưởng cũng như những kế hoạch marketing vô cùng ấn tưởng.

Ban giám khảo đã phải làm việc rất tích cực, đặt ra các câu hỏi cho các dự án. Kết quả đã chọn ra 01 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Hội thi đã diễn ra rất thành công, tạo bước điệm cho các ý tưởng kinh doanh sau này cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi

BGK kiểm chứng sản phẩm